Thay bấc bật lửa Zippo sao cho đúng cách

Zippo được xem là loại bật lửa bền nhất thế giới, tuy nhiên nó cũng không thể trường tồn mãi mãi vì đôi lúc nó bị dở chứng đòi bạn phải thay bấc bật lửa Zippo (bấc là một trong những phụ kiện zippo cần nên có). Trong bài viết này Zippovn.com sẽ cố gắng hướng dẫn các bạn chi tiết nhất cách thay bấc cho Zippo. Hy vọng mang lại thông tin bổ ích cho mọi người.

Khi nào cần thay bấc bật lửa Zippo

Một số dấu hiệu cho biết rằng đã đến lúc cần thay bấc bật lửa Zippo của bạn là khi bạn bật chỉ phực một cái rồi tắt hoặc lửa cháy nhưng chập chờn rồi lịm từ từ hoặc bạn phải bật nhiều lần mới lên lửa… Đây chính là dấu hiệu mà anh em cần phải bảo dưỡng cho em nó.bấc bật lửa xippo

Thông thường một sợi bấc Zippo chính hãng USA tại Zippovn.com nếu quẹt 25 lần và mỗi lần 3 giây thì tuổi thọ trung bình sẽ vào khoảng 1 năm nếu bạn dùng xăng Zippo chính hãng. Người dùng cũng nên tiến hành cắt bấc.

Những lưu ý khi thay bấc bật lửa Zippo

Khi sợi bấc của Zippo không còn đủ dài để đảm bảo hiệu quả đốt cháy của bật lửa, bạn cần thay bấc, bạn có thể căn thời gian trung bình đẻ thay thường khoảng 1 năm. Sau 3 tháng kể từ thời điểm bấc còn màu trắng và mới dùng, nếu bạn thấy bấc cứng và có màu đen thì nên kéo bấc lên và cắt đoạn đen đi.

zippo-xang-promise-bnc006-1m4g3-r7tjit

Rất nhiều người dùng bật lửa Zippo thường để đến khi không thể lên lửa hoặc cháy quá kém mới bắt đầu đem ra tiệm để sửa chữa, bảo dưỡng. Như vậy trong quá trình sử dụng Zippo sẽ rất hao xăng, đây cũng là nguyên nhân khiến Zippo nhanh hết xăng.

Đặc biệt, nếu bấc bị đen hay còn gọi là hiện tượng chai bấc thì bấc không đủ khả năng để có thể hút và dẫn xăng tốt như lúc ban đầu. Dù bạn có châm đầy bình xăng thì bấc cũng không thể thấm xăng hiệu quả từ phía dưới lên đầu bấc.

Thay bấc bật lửa Zippo bằng bấc Zippo chính hãng

Hiện nay trên thị trường, bấc Zippo có hai loại chính đó là bấc bột và bấc có quấn dây đồng.

Bấc bột: là loại bấc cho những em sản xuất từ năm 1980 trở về trước. Loại bấc này được đánh giá là bền, dễ bắt lửa nhưng tính chịu gió kém hơn loại bấc quấn dây động và bị cho là khá hao xăng.

Bấc có quấn dây đồng: là loại bấc dùng cho Zippo sản xuất từ sau những năm 1980, mẫu mã đẹp, tiết kiệm xăng tối ưu hơn loại kia, độ chịu gió tốt nhưng tuổi thọ thì có phần kém hơn bấc bột.

Hướng dẫn thay bấc bật lửa Zippo đúng cách

dugnj cụ thay bấc

Các dụng cụ để thay bấc

Bước 1: Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho quá trình thay bấc bật lửa Zippo bao gồm: 1 ít bông,1 chiếc bấc mới,kéo,nhíp.

Bước 2: Tháo ruột của Zippo ra, bỏ phần bông và bấc cũ đi

dụng cụ thay bấc zippo

Tháo dời bấc trước khi thay bấc bật lửa Zippo

Bước 3: Sau khi tháo ruột Zippo, bạn lau sạch buồng đốt, mặt trong của ruột với bông tẩm xăng.

Bước 4: Tiếp theo bạn cần luông bấc mới vào ruột theo chiều từ buồng đốt xuống. Lúc này bạn chỉ nên để chiều cao tim bằng ½ chiều cao buồng đốt của Zippo.

Bước 5: Giờ bạn bắt đầu nhét bông mới vào

Lưu ý: Bạn hãy chú ý khi dùng hai miếng bông sao cho giữ tim ở vị trí chính giữa để giúp xăng dẫn lên được tốt hơn. Thực tế, trong quá trình thay bấc bật lửa Zippo, Zippovn.com gặp nhiều trường hợp người dùng khi mới sử dụng, do không biết nên cứ vo tròn tim, sau đó nhét chặt bông vào. Chính điều này dẫn đến bật lửa khó lên lửa hoặc ngọn lửa yếu mặc dù ruột có nhiều xăng.

Bước 6: Bạn lấy những miếng bông tiếp theo để giữ cho tim có hình dạng uốn khúc kiểu Zigzag. Với kết cấu này sẽ giúp bấc sắp xếp dài hơn trong diện tích khoảng không gian hẹn, đồng thời việc lưu thông nhiên liệu tốt hơn.

thực hiện thay bấc cho zippo

Thực hiện thay bấc bật lửa Zippo

Bước 7: Ta bắt đầu uốn chiếc bấc, khi uốn tránh làm bấc bị gấp khúc sẽ khiến nó dẫn xăng không tốt, tiếp tục chèn thêm một miếng bông nữa.

Bước 8: Ở bước này bạn cần tới một chiếc nhíp để điều chỉnh độ cao của bấc. Để ngọn lửa Zippo được đẹp nhất thì chiều cao của bấc chỉ nên bằng lỗ thông gió cao nhất của buồng đốt.

điều chỉnh độ cao cho bấc

Dùng nhíp để điều chỉnh độ cao của bấc

Điều chỉnh độ cao hợp lý rồi thì bạn ta lại chèn thêm bông và ráp hoàn tất Zippo.

Bước 8: Công việc cuối cùng là châm xăng và thưởng thức ngọn lửa từ Zippo. Ngọn lửa được đánh giá là đẹp là ngọn lửa cao khoảng 5cm đứng im và giữ trong vòng một phút nó vẫn không giảm chiều cao.

Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích khi thay bấc bật lửa Zippo đúng cách. Nếu bạn vẫn không thể tự thay được bấc Zippo thì liên hệ với Zippovn.com để được tư vấn, hỗ trợ. Hoặc bạn có thể truy cập web của Zippovn.com để biết thêm các thông tin khác về Zippo, cách sử dụng, cập nhập các mẫu Zippo độc đáo nhất.

Zippovn.com – là địa chỉ tin cậy để mua các mẫu bật lửa zippo chính hãng. 100% các sản phẩm bật lửa zippo bảo hành trọn đời tại bật lửa zippo shop zippovn.com. Cam kết hàng chính hãng nếu phát hiện hoàn tiền 100%

Xem thêm nhiều sản phẩm khác như: bật lửa zippo bằng bạc, bật lửa 12 con giáp, bật lửa zippo ngựa

Thông tin liên hệ:

Bật lửa zippo shop Zippovn.com – Bật lửa Zippo, Zippo Chính Hãng, Phụ Kiện Zippo Chính Hãng

Email: [email protected]

Số điện thoại: 0965 231 094

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận (0 bình luận)